0852.795.888

Điểm danh 6 món mì Nhật Bản tuyệt ngon đánh gục tín đồ ẩm thực Nhật

Cập nhật: 25/02/2019
Không chỉ nổi tiếng là xứ sở hoa anh đào mà Nhật Bản còn được biết đến là "vương quốc mì" với đủ loại đa dạng. Không khó để nhận thấy người Nhật đặc biệt rất ưa chuộng các món mì sợi. Dưới đây là danh sách các món mì Nhật Bản thơm ngon của xứ phù tang, nếu có cơ hội đến Nhật hãy nhớ đừng bỏ qua nhé!
Điểm danh 6 món mì Nhật Bản tuyệt ngon đánh gục tín đồ ẩm thực Nhật
1. Ramen

Ramen có lẽ là món mì nổi tiếng nhất Nhật Bản và được người Nhật đặc biệt ưa chuộng và tự hào. Phần sợi hay phần mì của Ramen thường được làm từ lúa mì, muối và kansui (chất phụ gia chứa kiểm), có màu vàng vàng, khá mảnh và có độ xoăn, cong nhất định, khi nhai sẽ có cảm giác dai dai. Mì ramen thường được ăn kèm súp, nước lèo nóng được hầm từ xương heo hoặc xương gà trong.

Ngoài sợi mì dai và nước dùng đậm đà, điều làm nên ấn tượng của mì ramen chính là phần nhân bổ sung hấp dẫn không kém, thông thường mì Ramen được ăn kèm với thịt heo thái lát mỏng, rong biển, trứng, chả cá Nhật, ngô và bắp cải.

Tại Nhật bạn có thể tìm mì Ranen ở bất cứ đâu, hầu như mỗi địa phương đều có hương vị Ramen riêng như Tonkatsu Ramen (Kyuushuu), Miso Ramen (Hokkaido)
 


2. Somen - món ăn mùa hè rất được ưa chuộng tại Nhật Bản

Somen là một trong những loại mì truyền thống Nhật Bản còn được biết đến với cái tên “mì lạnh” hay mì máng tre. Mì Somen là loại mì có sợi mảnh, màu trắng, được làm từ bột mì giống ramen, nhưng là những sợi mảnh hơn và bày trong những chiếc bát thủy tinh. Somen có kết cấu gần như bún gạo Việt Nam vậy, tuy nhiên sợi có một chút dai hơn và không dễ nát

Mì Somen được ăn lạnh hoặc nongs với một loại nước xốt đặc biệt kèm rau xanh, các loại củ quả hay các loại thịt khác nhau
 


3. Udon- món mì quốc túy của nền ẩm thực xứ sở hoa anh đào

Udon rất dễ nhận biết do sợi mì to, hơi vuông được cấu tạo từ các thành phần bột mì, muối, nước. Udon có kết cấu gần giống như sợi mì của món Cao Lầu Hội An, ợi to dày và dai hơn Ramen. Sợi mì udon vị nhạt nên hay được ăn cùng các loại nước dùng nấu từ nước tương, dashi và rượu mirin, sở hữu hương vị thanh ngọt và vô cùng thơm ngon.

Mì Udon có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy sở thích của mỗi thực khách. Mì Udon lạnh được ăn cùng một số loại rau như bắp cải, dưa leo vào những ngày hè nóng nực. Trong khi đó Udon nóng lại thưởng thức phần nhân là giấm và lòng đỏ trứng gà cho ngày đông lạnh giá. Tại Nhật Bản mì Udon ngon nổi tiếng nhất là mì Udon ở tỉnh Kagawa

4. Soba- biểu tượng cho sự may mắn.

Khác với những loại trên, mì soba được làm từ kiều mạch (lúa mạch đen), có màu xám hoặc nâu sậm, sợi dai. Đây là một trong những món ăn truyền thống lâu đời của Nhật Bản, không chỉ ngon miệng, đẹp mắt, mà còn rất giàu dinh dưỡng .



Nước dùng cỉa mì Soba là sự kết hợp từ nhiều loại nước dùng đặc trưng đến từ vùng Kantou, nước súp Dashi, nước sốt Mirin và nước tương Koikuchi làm cho hương vị và màu sắc của bát mì Soba có thể thay đổi tùy theo từng vùng miền. Tương tự Udon, mì Soba cũng có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy sở thích mỗi người. Mì Soba lạnh sẽ được luộc chín và chấm với nước tương, ăn cùng rong biển và củ Yam, trong khi mì Soba nóng thường được ăn kèm trứng.

5. Shirataki - mì ăn kiêng thần thánh Nhật Bản

Shirataki hay còn được biết với tên bún nưa là loại mì được làm từ bột konjac có sợi mì gần như trong suốt, dai khá giống các loại thạch rau câu. Shirataki thường là món mì ăn kèm trong các loại lẩu như sukiyaki hoặc lẩu oden.
 


6. Yakisoba - Mì xào Nhật Bản

Yakisoba là một món mì xào của Nhật Bản với cách làm khá đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi nên được rất nhiều người dân xứ sở hoa anh đào yêu thích.

Yakisoba được chế biến bằng cách chiên mì ramen với thịt lợn cắt nhỏ, rau, củ, hải sản, sốt yakisoba cùng với muối và hạt tiêu. Bên cạnh đó còn có một số nguyên liệu khác như anori (bột rong biển),beni shoga (gừng ngâm cắt nhỏ), katsuobushi (vảy cá) và mayonnaise.
 


Tại Nhật Bản, bạn có thể tìm món ăn này ở nhiều con đường hay khu phố ẩm thực, thậm chí người dân còn kẹp chúng vào bánh mì để có món Yakisobapan.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thực tập sinh làm mì Yakisoba chuẩn Nhật Bản tại nhà

Trên đây là các loại mì Nhật Bản quen thuộc của đất nước hoa anh đào mà chúng ta nên biết. Qua đó, nếu có dịp thì bạn hãy thử một trong các loại mì lạnh này để cảm nhận rõ hơn hương vị ẩm thực Nhật Bản tuyệt vời như thế nào nhé!

Nguồn: Internet
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
   
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC SEKAI
 Số 21, ngõ 16 Nguyễn Thị Ngọc Oanh, P. Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An
 (02383).555.000 - 0852.795.888
 info@sekai.edu.vn
 http://sekai.edu.vn
LIKE FANPAGE NHẬN THÔNG TIN HỮU ÍCH
MẠNG XÃ HỘI
COPYRIGHT 2020 SEKAI.EDU.VN. ALL RIGHTS RESERVED.