Cập nhật điều kiện du học Hàn Quốc 2021

Du học Hàn Quốc đang là xu hướng của giới trẻ Việt Nam, không chỉ sang để học tập mà đây là một đất được để lập nghiệp của giới trẻ. Với mức lương thu nhập hàng tháng từ 20-50 triệu đồng một tháng chính là mức lương thu hút giới trẻ Việt Nam hiện nay. Con đường học đại học không còn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ nữa mà con đường học tập và lập nghiệp nhanh nhất tại xứ sở kim chi chính là lựa chọn của các bạn. Để các bạn nắm bắt được điều kiện du học Hàn Quốc năm 2021 Sekai xin đưa ra thông tin dưới đây để các bạn tham khảo.

Hiện nay du học Hàn Quốc đang tuyển sinh các trường top 1, 2, 3. Hiện có đến 30% các trường top 1% không xin được code visa bên Hàn, còn các trường được chứng nhận (top 2) thì 100% phải phỏng vấn ở đại sứ quán Hàn, các trường không được chứng  nhận  thường gọi là top 3 được cấp mã code visa bên Hàn Quốc. Ngoài ra, có 53 trường bị hạn chế cấp visa.

Chú ý:

 • Trường không được chứng nhận – top 3 phải đóng số tiền tương đương 10,000ussd trong ngân hàng Hàn (gọi là đóng băng 10,000usd, số tiền này 6 tháng ngân hàng trả 5000ussd, 1 năm trả hết). Các trường top 3 yêu cầu đặt 10,000 đô trong ngân hàng thì điều kiện học sinh đơn giản hơn, nhiều trường hợp 26 tuổi và điểm thấp vẫn đi được.
 • Thời điểm này đại sứ quán Hàn phỏng vấn có tỷ lệ bị trượt cao ( Quy định mới: trường hợp trượt phỏng vấn sứ quán Hàn 1 lần thì 6 tháng sau mới được đặt lịch phỏng vấn lần 2).
 • Tất cả các trừng hợp đã trượt code hoặc visa thì 6 tháng sau mới được xin cấp visa.

1, Điều kiện đi du học Hàn Dễ đối với các trường hợp sau:

 • Mở tài khoản và đống băng số tiền 10,000usd tại ngân hàng của Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Đủ điều kiện đi trường top 1% ra code visa (điều kiện cơ bản là: điểm trung bình 3 năm trên 7,0, số buổi nghỉ học trong 3 năm không quá 6 buổi, tốt nghiệp chưa quá 2 năm, hộ khẩu ở miền bắc hoặc miền nam).
 • Các trường hợp có người thân bên Hàn bảo lãnh hoặc có người Hàn ở cty tư vấn du học bảo lãnh.
Du học Sekai

2, Các đối tượng khó đi giu học Hàn Quốc:

 • Các bạn có sổ hộ khẩu miền trung (Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình – Quảng Trị,…).
 • Các bạn có điểm trung bình 3 năm trong học bạ THPT dưới 6,6, có tổng số ngày nghỉ 3 năm quá 6 buổi trở lên.
 • Hồ sơ của các bạn sinh năm 1999,1998,1997,… trở lên thường không được các trường ưu tiên nhận ( có các điều kiện tốt khác thì vẫn đi được).
 • Hồ sơ của các bạn có người thân đã bất hợp pháp ở Hàn Quốc, các bạn đã xin visa trượt lần 1 hoặc các bạn đã xin trượt code visa bên Hàn hoặc các trường hợp đã bọ sư quán Hàn trả hồ sơ.

Chú ý: Các bạn có các điều kiện cơ bản như trên, hiện nay trên 95% không đi được trường top 1% ra code visa, chỉ đi được trường top 3 ra code visa.

3, Bạn sẽ đi du học Hàn Quốc theo dạng nào?

Trước khi đến với xứ sở kim chi học tập, bạn cần phải biết tại Hàn Quốc có những dạng du học nào? Và điều kiện để du học Hàn từng dạng này là gì?… Bạn cần nắm rõ được các dnagj du học đó để bạn biết mình phù hợp với dạng du học nào nhất. Ở bài điều kiện du học Hàn Quốc của Sekai này xin chia sẻ đến các bạn những thông tin mới nhất về các dạng hay hình thức đi du học Hàn Quốc.

 • Lớp dự bị đại học tức là du học tiếng Hàn: Theo quy định chung, để bước được vào cánh cửa đại học (cao đẳng) chính thức tại Hàn Quốc, các bạn sẽ trải qua thời gian học tiếng Hàn khoảng 1 năm. Khi học tiếng Hàn đạt được topik 3 mới đủ điều kiện để tham gia vào học chuyên ngành (các ngành công nghiệp gốc Hàn như: Ddienj công nghiệp, đúc thép, đúc nhựa, khuôn đúc, sản xuấ khuôn mẫu,… chỉ cần topik 2).
 • Du học nghề: Học tiếng 6 tháng đến 1 năm + 1 năm đến 2 năm học nghề. Dạng này học xong chỉ cấp chứng chỉ mà không được cấp bằng bạn nhé. Dạng này cũng không dễ lên visa E7 như các bạn tưởng đâu ạ! Và cuối cùng hiện nay rất ít trường hợp ra được visa D4-6 để sang Hàn học nghề.
 • Du học nghề Cao đẳng: Học 6 tháng – 1 năm + học chuyên ngành 2 năm.
 • Đi du học hệ Đại học: Tùy theo vào chuyên ngành bạn chọn mà có thể kéo dài thời gian học từ 03-05 năm.
 • Đi du học hệ Thạc sĩ: Hầu hết tất cả các bạn khi tham gia du học dạng này đều phải trải qua thời gain học là 02 năm.
 • Đi du học hệ Tiến sỹ: Bạn sẽ phải mất bap lâu thời gian theo học đều phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu công trình của bạn. Bạn nhận được bằng sớm hay muộn, điều đó là sự quyết định của các giáo sư.
 • Đi du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Hàn Quốc – Việt Nam: Hoàn toàn tùy thuộc vào chương trình.

Với mục đích giúp các bạn nhanh chóng nắm bắt được thông tin điều kiện mới nhất về du học Hàn Quốc, để các bạn thuận lợi hơn khi làm các thủ tục đi du học Hàn Quốc. Hy vọng bài viết này của Sekai sẽ đem lại cho các bạn những lợi ích thực sự khi làm giấy ờ du học của mình.

DU HỌC SEKAI:

Địa chỉ: số 47 Thành Thái, P. Hưng Phúc, Tp. Vinh, Nghệ An.

Hotline: 0946.635.353 – 0862.799.559

FB: sekai.duhocnhatban/

Để lại bình luận của bạn

Du Học Sekai
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi ngay cho chúng tôi